Cách tăng cường bảo mật 2 lớp cho Namecheap

Bảo mật 2 lớp (2-step verification) là cơ chế xác thực đăng nhập hai lần, lần đầu đăng nhập với mật khẩu như thông thường, sau khi đăng nhập thành công sẽ đến bước xác nhận đăng nhập bằng một mã số ngẫu nhiên được gửi qua điện thoại. Như vậy cơ chế đăng nhập hai lớp này sẽ rất an toàn, cho dù mật khẩu của bạn có bị lộ thì hacker cũng không thể truy cập vào tài khoản của bạn được, do còn phải xác nhận với mã số được gửi vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký.

Đối với một website thì tên miền có thể xem là thứ quan trọng nhất, bạn hãy tưởng tượng một ngày đẹp trời nào đó, tài khoản của bạn bị hack, tên miền không còn nữa, bao nhiêu công sức của bạn xem như đổ sông, đổ bể. Bạn có thể yêu cầu lấy lại tên miền từ nhà cung cấp, nhưng rất khó khăn, rườm rà và mất rất nhiều thời gian.

Với tính năng đăng nhập 2 lớp của Namecheap bạn hoàn toàn yên tâm về vấn đề này, mặc định thì tính năng này không được bật. Hãy làm theo hướng dẫn sau để bật tính năng bảo mật 2 lớp này nhé.

Đầu tiên bạn vào MY ACCOUNT » Manage Profile (ở phía bên phải thanh menu)

Manage_Profile

my account

Trong giao diện Manage Profile chọn Two Factor Authentication ở sidebar bên phía tay trái

Two_Factor_Authentication

Two Factor Authentication

Tiếp theo click vào button Begin Setup

Set_up_Two-Factor_Authentication

Set up Two-Factor Authentication

Nhập vào các thông số như hình dưới, với:

Phone Number: Số điện thoại của bạn, bỏ số 0 ở đầu.

Enter your account password to confirm: Mật khẩu xác nhận, là mật khẩu đăng nhập của bạn.

Add_Number_to_Two-Factor_Authentication

Add Number to Two-Factor Authentication

Sau khi nhập xong, click vào button Send Verification Code, ngay lập tức sẽ có tin nhắn chứa mã xác nhận gửi cho bạn, nếu không nhận được ngay bạn có thể kiên nhẫn chờ thêm ít phút, còn tùy vào nhà mạng nữa.

Điền mã xác nhận ở trong tin nhắn vào ô, rồi click vào button Verify Phone Number

Verification_Code

Verification Code

Như vậy bạn đã kích hoạt thành công tính năng bảo mật đăng nhập 2 lớp cho tài khoản Namecheap của mình. Quẳng gánh lo đi và vui sống được rồi ^^

Two-factor_Authentication_on

You’ve enabled Two-factor Authentication!

Để an toàn hơn, nhỡ may bị mất điện thoại chẳng hạn, bạn có thể thêm số điện thoại khác bằng cách ấn vào Add new number để thêm số mới.

Nguồn: http://visaonho.com/

Updated: 28/07/2016 — 9:47 chiều
Dương Triều Blog © 2016