Đánh giá chất lượng của Hosting Godaddy

GoDaddy là nhà cung cấp domain lớn nhất thế giới, hẳn ai cũng biết rồi. Tuy nhiên, mảng hosting của công ty này không được nổi tiếng lắm. Hôm nay, mình viết bài đánh giá này để mọi người có được cái nhìn rõ ràng hơn về GoDaddy Hosting.

godaddy-datacenter

Nhân đây giới thiệu luôn HostGator, nhà cung cấp hosting cũng lớn nhất thế giới luôn, được rất nhiều bạn webmaster VN và trên thế giới sử dụng và khen rất nhiều. Tuy nhiên, theo mình đánh giá HostGator chỉ phù hợp với những site nhỏ và vừa có lượng truy cập khá mà thôi. Mình có đã từng chạy một website lớn ở đây, giờ cao điểm có thể online 300 – 400 người và kết quả là thường xuyên bị lỗi 500, hoặc bị auto suspend (mình dùng gói Baby và chỉ chạy 1 site). Hết giờ cao điểm thì lại nhanh vù vù, hay chưa :D .

Cuối cùng mình phải dọn nhà chuyển đi từ HostGator và bài đánh giá host GoDaddy này ra đời như vậy.

Kết quả sử dụng hosting của GoDaddy thật tuyệt vời, tốc độ rất nhanh thậm chí hơn cả HostGator do datacenter đặt tại Singapore. Mình có sử dụng 1 script đặc biệt để check website mỗi phút 1 lần, tình trạng lỗi 500 không còn xảy ra thường xuyên nữa.

Bản thân mình đang khá happy với dịch vụ hosting của GoDaddy, tuy nhiên vẫn có một số vấn đề khi sử dụng, mình xin tổng kết một số trải nghiệm bên dưới:

Ưu điểm của GoDaddy Hosting:

uu-diem-goddaddy

Khuyến mại nhiều

Đây là ưu điểm lớn nhất của GoDaddy, nhất là trong thời gian này đang có khuyến mại giảm giá chỉ 1$/tháng để bạn đăng ký. Ngoài ra GoDaddy còn có cả coupon gia hạn hosting nữa :)

Cài sẵn nhiều ứng dụng

Tuy sử dụng hệ thống quản lý hosting của riêng mình nhưng GoDaddy cũng tích hợp sẵn một số phần mềm để bạn có thể cài đặt và sử dụng ngay lập tức như: WordPress, Joomla, Drupal…

Hỗ trợ WordPress tốt

Dường như GoDaddy Hosting được cài đặt để tối ưu với WordPress. Các thao tác dễ dàng và nhanh chóng, tốc độ load trang nhanh, hoạt động tốt với các plugin yêu cầu Ioncube Loader và Zend Optimize. Các plugin cache cài vào là chạy không cần cài đặt nhiều.

Tốc độ tải trang nhanh

Khi bạn đăng ký từ VN sẽ được dùng gói hosting có datacenter đặt ở Singapore nên tốc độ truy cập cực kỳ nhanh. Nhanh hơn cả HostGator ;)

Uptime cao

Đây là điểm mình đánh giá cao ở GoDaddy Hosting. Site mình online lớn vẫn không có vấn để gì xảy ra cả, tốc độ tải trang vẫn rất ổn định

Nhược điểm của GoDaddy Hosting:

Bob-Parsons-Godaddy-Web-Hosting

Hệ thống support

Đây là nhược điểm lớn nhất từ trước đến nay của GoDaddy, không chỉ riêng Hosting mà cả domain nữa cũng support rất tệ. Bạn có thể phải chờ đến vài ngày mới nhận được hỗ trợ từ support của họ. Việc cam đoan support 24/7 chỉ là qua hệ thống điện thoại mà thôi, nếu bạn có khả năng nói tiếng anh tốt thì đây không phải vấn đề lớn.

Hệ thống quản lý hosting

Do sử dụng hệ thống quản lý hosting riêng nên với những người mới sử dụng lần đầu đã quen với Cpanel hoặc Direct Admin sẽ mất khá nhiều thời gian để thao tác. Nhưng khi đã quen rồi thì sẽ thấy cách bố trí của họ khá tiện sử dụng. Mình thấy hệ thống quản lý của DreamHost còn kinh khủng hơn nhiều :D

Hoạt động chập chờn

Khi bạn đăng ký có thể được vào server ngon, có thể vào phải server hoạt động chập chờn, cái này là hên xui và không tránh khỏi. Nếu website bạn hoạt động chập chờn, có thể viết email yêu cầu support move qua server khác để hoạt động tốt hơn. Đây là 1 tip rất hay bạn nên dùng nếu sử dụng shared hosting.

Một số giới hạn

GoDaddy Hosting có giới hạn hàm gửi mail không sử dụng SMTP server bên ngoài được. Ngoài ra DB của bạn lưu trữ tối đa 10GB.

Mình có tổng hợp lại một bài viết để hướng dẫn thao tác sử dụng hosting của GoDaddy, các bạn xem trong bài viết Hướng dẫn sử dụng GoDaddy Hosting căn bản nhé. Có bất kỳ vấn đề gì trong quá trình sử dụng mình cũng sẽ hỗ trợ trong bài viết đó.
Tóm lại, GoDaddy Hosting là một lựa chọn khá tốt với những bạn đang cần một nhà cung cấp giá rẻ, chất lượng. Nhất là khi đang có chương trình khuyến mại hosting chỉ 1$/tháng của GoDaddy.

Dương Triều Blog © 2016