Hướng dẫn cách trỏ domain mua từ Hostgator về hosting

Sau hơn một tuần chinh chiến với Hostgator về việc mua domain và cách thiết lập domain hôm nay mình viết bài hướng dẫn các bạn trỏ domain được mua tại hostgator về host.
Đầu tiên các bạn cần phải đăng ký một domain ở Hostgator tại địa chỉ: https://register.hostgator.com/
Để trỏ domain từ Hostgator về host các bạn cũng cần vào đường link trên và nhấn vào nút:

Manage Domains như hình:

manage-domain-at-hostgator-provider_thumb[21]

Sau khi nhấn vào Manage Domains sẽ có một cửa sổ hiện ra và bạn cần điền thông tin đăng nhập của mình vào và nhấn Login:

manage-domain-at-hostgator[3]
Sau khi đăng nhập danh sách domain của bạn sẽ hiện ra và bạn cần phải chọn domain muốn trỏ về host.

manage-domain-hostgator[3]

Point domain from Hostgator to host
Các bạn lưu ý rằng ở Hostgator các bạn chỉ được phép sửa đổi giá trị Name Servers chứ không được phép chỉnh sửa A Record hay CNAME Record… Nếu bạn muốn sửa trực tiếp các giá trị này các bạn phải liên hệ trực tiếp với Technical Support của Hostgator thông qua ticket tại đây hoặc Live chat. Hoặc là các bạn phải sử dụng dịch vụ của bên thứ 3 như cpanel.com.vn hay everydns.net…
Sau khi chọn domain muốn trỏ về host, một cửa sổ sẽ hiện ra cho phép bạn xem thông tin về domain, sửa thông tin, sửa Name Servers, bật – tắt Domain Privacy, bật – tắt Domain Locking… điều các bạn cần quan tâm ở đây là đổi Name Servers để trỏ domain về host với full quyền.

change-nameserver-at-hostgator

Change Name Servers for domain at Hostgator
Hãy nhấn vào Name Servers. Mặc định thì chỉ có 3 khung để nhập Name Servers vậy với các host yêu cầu nhập 3-4 giá trị Name Servers thì sao? Các bạn cứ yên tâm vì khi nhập đủ 3 khung đó nó sẽ tự động thêm 1 khung trống mới cho phép bạn điền thêm giá trị vào. Sau khi điền xong các bạn nhấn Save Name Servers và chờ để Hostgator cập nhật dns cho bạn. Thông thường để cập nhật DNS thì sẽ mất khoảng 24-48 giờ nhưng ở Hostgator mình đã test và cảm thấy khá nhanh. Khoảng 15-20 phút thôi.
Như vậy là đã xong, sau khi cập nhật Name Servers các bạn có thể quản lý domain trực tiếp trên host của mình như tạo subdomain hay trỏ subdomain đó về một host khác chẳng hạn.

Updated: 28/07/2016 — 9:47 chiều
Dương Triều Blog © 2016