Tạo Form đăng ký nhận tin qua Email đơn giản

Thường xuyên dạo quanh các blog, hẳn không ít lần các bạn thấy một hộp đăng kí nhận tin bằng email (email singup form). Email là công cụ hiệu quả để quảng bá thương hiệu & giúp độc giả nắm bắt nhứng cập nhật mới nhất trên blog của bạn. Và một email singup form chuyên nghiệp bắt mắt ắt hẳn sẽ giúp bạn tăng số lượng người dùng đăng kí.

Nếu là dân thiết kê web thì việc tự tạo cho mình một mẫu email singup form là không khó. Nhưng đối với người không chuyên hoặc những bạn mới thì việc này khá khó khăn và thường mất nhiều thời gian để tìm kiếm một mẫu ưng ý. Vì vậy, mình sẽ giới thiệu với các bạn mẫu email singup form khá chuyên nghiệp sau.

email-singup-form

Xin giới thiệu Optin-Widget của Alex Mangini (người sáng lập Kolakube). Đây là widget được Alex trích ra từ theme Marketers Delight 2 và chia sẻ trên DIYThemes.

Các bạn có thể download widget này tại đây:

http://diythemes.com/thesis/wp-content/uploads/2012/02/Optin-Widget1.zip

Cài đặt Widget
Widget này dành cho Framework Thesis nhưng vẫn có thể sử dụng tốt trên các theme khác. Mình sẽ hướng dẫn các bạn chèn widget vào theme của mình qua 5 bước đơn giản.

Sử dụng chương trình FTP truy cập vào thư mục theme bạn đang dùng. Đường dẫn đến thư mục có dạng /wp-content/themes/theme_name/
Upload file optin_widget.php trong file vừa tải về ngang hàng với file functions.php.
Sau đó upload thư mục images/ lên thư mục theme của bạn.
Chép nội dung của file paste_custom.css vào file CSS của theme bạn đang dùng, mặc định là style.css. Một số theme có file CSS nằm ở những thư mục khác nên bạn cần tìm hiểu trước khi chép.
Cuối cùng mở file functions.php và chép nội dung của file paste_custom_functions.php vào cuối file trước ?> (nếu có).
Sử dụng Widget
Dưới đây là bảng thiết lập của Optin Widget

optin-widget

Title: Đặt tên cho widget.
Description, Social Proof, Who said it: Bạn có thể nhập những gì bạn muốn vào 3 khung này, có thể là mô tả, hướng dẫn sử dụng email singup form…
Optin Code: Dán code mà các dịch vụ email cung cấp cho bạn. Bạn xem file Customization.txt trong thư mục README/ để hiểu rõ hơn về cách lấy code dán (hướng dẫn bằng tiếng Anh).

optin-form-eblogviet

Tùy chỉnh
Để tiện lợi cho những bạn đang sử dụng dịch vụ email FeedBurner, mình cũng đã chỉnh sửa một số cài đặt của Optin Widget để việc thiết lập dễ dàng hơn. Các bạn chỉ cần nhập ID FeedBurner vào ô FeedBurner ID. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh màu sắc cho nút Đăng kí bằng cách nhập tên màu vào ô Class Button, các màu hiện có gồm blue, dark, gray, green, orange, red.

optin-form-eblogviet

Bạn download widget tại đây: Optin-Widget-FeedBurner

Nếu có thắc mắc hoặc gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng, các bạn đừng ngại ngần gửi ý kiến của mình. Mình sẽ giúp đỡ các bạn nếu có thể.

Dương Triều Blog © 2016